Chủ các căn hộ sống tại tòa tháp Princess Tower, tòa nhà ở chọc trời cao nhất thế giới ở Dubai, 107 tầng, đã buộc phải leo cầu thang bộ lên nhà sau khi toàn bộ thang máy bị hỏng.Những người sống tại tòa Princess Tower không còn bất cứ sự lựa chọn nào khác ngoài cách leo thang bộ quãng đường tương đương 1/3 quãng đường lên tới đỉnh Ben Nevis – ngọn núi cao nhất Anh – sau khi cả 8 thang máycủa tòa nhà đột ngột bị hỏng.

Princess Tower Thang máy bị hỏng tại toà tháp chọc trời
Tháp Công chúa nhìn từ trên cao

 

Tháp Công chúa, cao 415m với 6 tầng hầm và 101 tầng trên mặt đất, có tổng số 8 thang máy: 4 thang máy tốc độ cao phục vụ 50 tầng phía trên, 4 thang máy phục vụ 50 tầng phía dưới; có 97 tầng là các căn hộ, đã được mệnh danh là tòa nhà dân cư cao nhất thế giới theo sách Kỷ lục thế giới Guinness.

Tháp Công chúa có 763 căn hộ xa xỉ và 8 trung tâm mua sắm lớn, nhìn ra Palm Jumeirah – đảo cọ nhân tạo, nơi David Beckham và Brad Pitt đã mua nhà ở đây. Tòa tháp này khánh thành vào tháng 9 năm ngoái và một căn hộ hai phòng ngủ có giá bán là hơn 2 triệu USD.

Theo thông tin từ công ty quản lý tòa nhà, thang máy bị hỏng sau khi nước rò rỉ từ hệ thống vòi cuộn phòng cháy chữa cháy trên tầng 96. Một lượng nước lớn đã tràn vào thang máy hành lang sau đó chảy vào hố thang gây ảnh hưởng đến hệ thống bảo vệ an toàn của thang máy

Trong vòng 2 giờ đồng hồ, Ban quản lý toà nhà đã phối hợp với nhà thầu chính và đơn vị thi công khắc phục sự cố đã đưa hai thang máy ở khu vực thấp tầng vào hoạt động, tới 11 giờ hai thang máy cao tầng cũng đã hoạt động trở lại và tính đến 96 giờ có 2 thang máy thấp tầng, 2 thang máy cao tầng và các thang máy dịch vụ khác cũng được khắc phục sự cố, hoạt động trở lại hoàn toàn.

Mark Maynard, người quản lý của Hiệp hội Chủ sở hữu Kingfield, quản lý tòa nhà, nói:”Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện cho những người đang cư ngụ tại toà nhà, đây là sự cố không mong muốn. Tất cả các bên liên quan đều đang cùng nhau phối hợp giải quyết để nhằm giảm thiểu tối đa sự cố về sau”. Mark cho biết thêm:”Thật may mắn là vụ rò rỉ nước trên tầng thứ 96 xảy ra vào buổi trưa vì vậy nó không quá bất tiện cho người dân”.

Một số hình ảnh nhìn từ Tháp Công chúa:


 Thang máy bị hỏng tại toà tháp chọc trời Thang máy bị hỏng tại toà tháp chọc trời Thang máy bị hỏng tại toà tháp chọc trời